Từ một kho thóc kim loại bỏ đi, chàng kỹ sư mua lại và biến thành công trình tuyệt đẹp, đầy tiện ích. Đôi vợ chồng trẻ cảm thấy gắn kết hơn khi cùng chung sống trong một không gian nhỏ.

Tổ ấm nhỏ của vợ chồng kiến trúc sư Christoph Kaiser tọa lạc tại trung tâm thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ. Ý tưởng xây dựng một không gian sống tiện nghi nhưng nhỏ gọn đến với Kaiser khi anh lái xe qua những kho thóc cũ đang bị tháo dỡ ở vùng Kansas.

Bắt tay vào làm món quà tặng vợ, Kaiser phải tháo dỡ từng phần kho thóc, vận chuyển về Arizona. Kaiser đã phải mất tới 18 tháng mới có thể hoàn thiện căn nhà mơ ước của mình.

Với diện tích sử dụng khoảng 34m2, ngôi nhà nhỏ được Kaiser chia thành 2 tầng. Cửa sổ và cửa chính làm theo kiểu đẩy ngang tiết kiệm diện tích. Đồng thời, toàn bộ mặt ngoài của ngôi nhà được sơn một lớp cách nhiệt để giảm ảnh hưởng của sức nóng vào mùa hè.

Xem thêm: Những góc chết gầm cầu thang thành không gian siêu tiện ích

Kaiser cũng tự tay thiết kế và làm hầu hết đồ nội thất để phù hợp nhất với sở thích và kiểu dáng đặc biệt của căn nhà.

Toàn bộ nội thất, từ kiểu dáng tới màu sắc đều có sự hòa quyện, uốn lượn đồng đều để phù hợp với dáng trụ của ngôi nhà.

Trần nhà thiết kế mái vòm, kết hợp cửa sổ lớn để lấy ánh sáng và tạo sự thông thoáng.

Phòng tắm nằm ẩn sau môt cánh cửa sát tủ bếp.

Vợ của Kaiser tỏ ra rất thích thú với món quà của anh. Chia sẻ với Business Insider, Kaiser cho biết, vợ chồng anh rất hài lòng với tổ ấm tiện nghi này.

Theo Pinterest