READING

Vật liệu tổng hợp tăng khả năng phòng chống động đ...

Vật liệu tổng hợp tăng khả năng phòng chống động đất cho các công trình

Một nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học West Virginia (WVU) ở Hoa Kỳ đã phát triển một hệ thống sử dụng vật liệu tổng hợp có thể cải thiện được khả năng chống động đất cho các công trình xây dựng.

Giáo sư Hota GangaRao thuộc trường WVU và Praveen Majjigapu một nghiên cứu sinh cơ khí cho biết hệ thống này có thể tăng sức mạnh và tính bền bỉ của các công trình xây dựng trong các điều kiện thiên nhiên như động đất, bão, lốc xoáy và các vụ nổ lớn khác.

Hệ thống 3 phần bao gồm các mô đun phụ (các bộ phận hình nêm đóng vai trò của các chi tiết kỹ thuật nhất định), chốt cốt thép và các vật liệu tổng hợp. Vật liệu tổng hợp kết hợp các sợi làm từ carbon hay sợi thủy tinh bằng keo nhựa được bọc xung quanh bê tông.

Xem thêm: Sửng sốt trước những siêu công trình thủy điện trên thế giới

Giáo sư Kỹ thuật Dân dụng và Môi trường GangaRao cho biết: “Với hệ thống này, ngay cả khi có một vết nứt bị gây ra do một áp lực rất lớn, công trình cũng sẽ không bị sụp đổ ngay lập tức”.

Theo Báo xây dựng

Chia sẻ bài viết Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestShare on VKTweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on YummlyShare on TumblrShare on LinkedInPrint this page

Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

RELATED POST

  1. […] Xem thêm: Vật liệu tổng hợp tăng khả năng phòng chống động đất cho các công trình […]

Your email address will not be published. Required fields are marked *

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!