Đối với 1 gia đình nhỏ căn phòng diện tích là 17,5m2 khá thoải mái. Căn cứ vào những mong muốn và yêu cầu mà bạn đưa ra thì việc bố trí, sắp xếp đồ nội thất 1 cách khoa học, hợp lý và quan trọng là tạo ra 1 không gian thoải mái, rộng rãi là điều không khó. Chúng tôi đưa ra 2 phương án thiết kế nội thất để bạn tham khảo dựa vào mặt bằng hiện tại và nhu cầu sử dụng của bạn.

Phương án thứ nhất sử dụng giường phản bệt kết hợp hài hòa với tủ quần áo đa năng giúp căn phòng rộng rãi, tiết kiệm được tối đa diện tích. Phòng này phòng còn có 1 cửa sổ nhỏ ở phía bên trái ngoài ban công lấy sáng.

Tại đây, chúng tôi ưu tiên thiết kế bàn làm việc để lấy ánh sáng tự nhiên để chủ nhà có không gian làm việc tối ưu và hiệu quả nhất. Để tiết kiệm diện tích, cạnh đó sẽ thiết kế 1 giá sách treo tường.

Việc dùng phản bệt có thể tạo không gian thoáng cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt và tạo nhiều khoảng diện tích vui chơi cho 2 bé, giúp cho nhà bạn luôn tràn ngập tiếng cười.

Bạn có thể hiểu được ý tưởng mà chúng tôi đưa ra với 2 cách sắp xếp và bố trí nội thất như trên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết kế những chậu cây cảnh nhỏ ở ngoài ban công hoặc dùng giấy dán tường cho nhà luôn xanh mát và thú vị.

Chúng tôi hy vọng với 2 phương án thiết kế này, bạn sẽ chọn lựa được 1 trong 2 phương án hợp lý và đáp ứng đủ tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Một số hình ảnh tham khảo sau đây sẽ giúp bạn hình dung được không gian sống của mình tốt hơn.

Phán Quan tổng hợp, theo Afamily