Kệ hộp trong phòng khách

Thông thường, phòng khách là khu vực chức năng không có quá nhiều đồ đạc cần lưu trữ. Bởi vậy, kệ hộp là một lựa chọn lý tưởng thay thế cho loại tủ cồng kềnh bởi nó gọn nhẹ và tiết kiệm không gian.

Sử dụng kệ hộp trong nhà, không đồng nghĩa với việc bạn phải tách chúng riêng biệt hoặc bài trí chúng một cách ngẫu hứng. Bạn có thể ghép chúng lại để tạo thành một chiếc kệ lớn, hoặc biến chúng thành một hệ thống và sử dụng thêm giá đỡ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng vali cũ, thùng và biến chúng thành những khối kệ hộp độc đáo. Ngoài ra, lựa chọn những chiếc kệ hộp có màu sắc tương phản cũng là một mẹo rất hay để làm nổi bật phòng khách của mình.

Kệ hộp trong phòng ngủ

Bạn có thể tạo nên hiệu ứng 3D phá cách cho phòng ngủ của mình bằng cách treo nhiều khối hộp trên tường. Trong trường hợp bạn thích sự đơn giản và bài trí thoáng mắt hơn, bạn có thể dùng cách ngược lại, chỉ kê 1 – 2 khối hộp trong căn phòng.

Kệ hộp thường nhỏ gọn, dễ sắp xếp nên khá phù hợp để đặt vào góc phòng hay góc tường. Bạn có thể tạo ra một góc để đọc sách trong phòng ngủ bằng kệ hộp và sử dụng chính kệ hộp làm bàn hoặc ghế ngồi.

Kệ hộp trong phòng bếp

Trong phòng bếp là một nơi có khá nhiều đồ lặt vặt, kệ hộp càng trở nên tiện dụng, thiết thực. Với kệ hộp, bạn có thể đặt các dụng cụ nhà bếp bên trong lòng và bên trên bề mặt kệ. So với tủ bếp truyền thống, kệ hộp giúp không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn, đem lại cảm giác thư thái cho gia chủ.

Bạn có thể chọn cách phối màu đồng bộ cho kệ với các nội thất còn lại để khiến phòng bếp của bạn trở thành một tổng thể hài hòa hoặc kết hợp linh hoạt các khối kệ hộp có kích thước, màu sắc, hình dạng khác nhau để tạo ra một không gian vui mắt.

Ngoài việc chăm sóc cho vẻ đẹp bên ngoài của phòng bếp, bạn cũng nên lưu ý đến sự tiện dụng khi treo và sắp xếp đồ đạc trên kệ hộp.

Kệ hộp tại góc học tập/ làm việc

Để khiến cho góc học tập/ làm việc của bạn thật vui mắt, ngẫu hứng, bạn có thể sử dụng những khối kệ hộp có kích thước khác nhau và ghép chúng lại.

Làm việc, học tập trong một không gian đẹp mắt sẽ mang đến cảm hứng cho bạn.

Kệ họp trong phòng trẻ em

Chỉ cần khéo léo một chút, những khối kệ hộp tưởng chừng rất đơn giản sẽ thành một món nội thất hữu dụng và đáng yêu cho căn phòng của các bé. Bạn nên lưu ý treo kệ hộp ở trên cao vừa phải, hợp với tầm với của con.

Bạn có thể sơn màu cho những khối kệ hộp để căn phòng của bé rực rỡ, bắt mắt, đồng thời giúp đánh dấu vị trí xếp những món đồ khác nhau để bé phân biệt được.

Kệ hộp trên hành lang/ lối đi

Sẽ thật là lãng phí nếu bạn bỏ trống không gian hành lang, lối đi trong nhà. Chúng có thể trở thành không gian lưu trữ với những chiếc kệ nhỏ xinh.

Furniture shoot

Bạn có thể đặt những tác phẩm nghệ thuật, cây cảnh hoặc những bức ảnh gia đình vào kệ hộp, lấp đầy không gian trống và tô điểm chúng đẹp mắt hơn.

Phán Quan tổng hợp, theo Afamily