Căn hộ của một gia đình tại quận 11, Tp.HCM có tổng diện tích 62 m2 với hai phòng ngủ. KTS Phạm Thanh Truyền đã giúp chủ nhà thiết kế nội thất theo phong cách vintage.

Với ngân sách hạn hẹp, KTS đã sử dụng ván pallet, dây thừng và giấy dán tường là loại giấy gói hoa làm nguyên vật liệu chính.

Chỉ trong vòng 5 ngày, KTS đã làm xong phần việc của mình từ trang trí đến lắp đặt các thiết bị. Tổng chi phí cho công cuộc “lột xác” này chỉ tốn 30 triệu đồng.

Trong đó bao gồm 5 triệu đồng tiền sơn nhà, giấy dán tường, 15 triệu đồng mua tủ, giường, bàn ăn, bàn khách và 10 triệu đóng tủ quần áo, kệ sách, tủ rượu.

Để có được diện mạo mới với chi phí thấp như vậy, KTS Phạm Thanh Truyền chia sẻ: “Bàn, ghế, tủ, giường mua tại các khu bán đồ cũ nên vừa chọn được mẫu ưng ý, gỗ tốt mà giá lại rẻ”.

KTS cũng cẩn thận chọn lọc các hình ảnh trang trí phòng khách sao cho nhất quán với tổng thể chung. Thông thường tủ lạnh phải được đặt trong khu bếp cạnh chậu rửa, nhưng theo xu hướng xưa, những vật giá trị đều trưng bày phòng khách.

Với một không gian tương đối hạn hẹp như căn hộ này, tủ lạnh đặt ở phòng khách là một giải pháp hợp lý để không quá khó khăn khi sử dụng mà lại giúp diện tích phòng ăn rộng hơn.

Phán Quan tổng hợp, theo Vnexpress