1. Độ đậm nhạt của màu sắc

Độ đậm và sáng đẹp của màu sơn trên tường phụ thuộc vào hai yếu tố: chất lượng của chất màu trong sơn và liều lượng của chất màu được sử dụng. Các sắc độ càng cao thì độ dày của lớp phủ càng lớn. Điều này có nghĩa là màu sắc của bạn sẽ hiện lên rực rỡ hơn.

Khi căn phòng được trang trí bằng loại sơn có sắc độ cao, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi tinh tế của các màu dịu dưới các ánh sáng khác nhau, tạo nên nét đặc sắc cho căn phòng.

2. Độ bền của sơn

Với những bức tường dễ bị va đập và vấy bẩn như ở phòng bếp hay nhà tắm, tốt nhất, bạn nên ưu tiên chọn loại sơn dễ lau chùi hơn là thiên về chọn độ đậm của màu sắc. Bạn nên chọn sản phẩm sơn chịu được dầu mỡ, có thể lau chùi dễ dàng để đảm bảo màu sắc bạn đã chọn giữ được càng lâu càng tốt.

3. Sơn có lớp phủ cao giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Một trong những điểm nổi bật của sơn có chất lượng tốt là bề mặt mịn, độ phủ cao. Việc chọn sơn có lớp phủ tốt là điều quan trọng nếu bạn đang sơn khu vực có bề mặt lớn. Chọn loại sơn này, bạn vừa tiết kiệm được thời gian, vừa giảm được chi phí mà vẫn đảm bảo độ bền đẹp của tường.

4. Chọn sơn thân thiện với môi trường

Bạn nên chọn loại sơn gốc nước có lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp, vì loại sơn này chứa ít dung môi hơn các loại sơn tường gốc dầu. Đây là một lựa chọn thông minh và thể hiện trách nhiệm với môi trường.

5. Chọn loại sơn đặc thù với từng bề mặt tường

Bạn nên cân nhắc đến chức năng của căn phòng và bề mặt bạn sẽ sơn trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Một loại sơn tường có khả nấm mốc vượt trội sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho phòng tắm ướt át, hay nên chọn loại sơn có công thức riêng để bảo vệ tường ngoài trời khỏi mưa gió và các vết rạn nứt.

Theo: Báo xây dựng