READING

Tiêu chí lựa chọn đá hoa cương cho nhà ở...

Tiêu chí lựa chọn đá hoa cương cho nhà ở

Cầu thang không chỉ là chiếc cầu liên kết giữa các tầng trong nhà mà nó còn giúp trang hoàng ngôi nhà của bạn trở nên nguy nha và lộng lẫy hơn. Thiết kế cầu thang bằng đá hoa cương được thiết kế cho nhiều công trình khác nhau từ nhà ở cho đến khách sạn, nhà hàng sang trọng. Với sự đa dạng về màu sắc và vân đá sẽ mang đến cho bạn một không gian thật tinh tế, đẳng cấp hơn.

Đá hoa cương thiết kế cầu thang không chỉ giúp cho ngôi nhà bạn trở nên lộng lẫy, sang trọng, thẩm mỹ hơn mà xét về phong thủy nó còn giúp cho gia chủ ngày càng thành đạt trong công việc, sức khỏe và gia đình được hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, để lựa chọn được đá hoa cương làm cầu thang chất lượng thì cần đảm bảo được các tiêu chí sau:

1. Kiểm tra bề mặt đá hoa cương
Khi mua đá hoa cương bạn cần quan sát bề mặt đá có xuất hiện vết nứt hay không, bởi dù là vết nứt nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Nếu đá hoa cương có nhiều vết nứt thì đó là loại kém chất lượng bạn không nên sử dụng.

2. Kiểm tra độ dày của đá
Đối với những sản phẩm đá hoa cương chất lượng thì độ dày của các phiến đá sẽ đồng đều không có sự chênh lệch. Đá hoa cương thiết kế cầu thang nên thiết kế loại có độ dày đồng đều nhằm đảm bảo được khả năng chịu lực tốt và đảm bảo an toàn cao.

3. Kiểm tra độ chống thấm
Đá hoa cương làm cầu thang cũng cần có khả năng chống thấm và chống ẩm tốt. Để kiểm tra độ chống thấm bạn có thể nhỏ vài giọt chanh hoặc nước lên bề mặt sau đó chờ khoảng 15-20 phút và quan sát, nếu giọt nước ngấn vào mặt đá thì chứng tỏ đá chống thấm kém.

4. Kiểm tra độ bóng, độ bền của đá
Độ bóng và độ bền của đá cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Để kiểm tra độ bóng bạn có thể dùng đồng xu hay vật nhọn cọ xát lên bề mặt đá, nếu xuất hiện vết xước thì đó là sản phẩm không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật.

5. Kiểm tra độ bền màu của đá hoa cương
Màu sắc của đá hoa cương là yếu tố quyết định giá thành của đá nó ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Hiện nay có không ít sản phẩm đá hoa cương nhuộm màu kém chất lượng nếu không có kinh nghiệm thì rất khó để bạn phân biệt được đâu là đá hoa cương nhuộm.

Để kiểm tra bạn có thể dùng tay cọ sát mạnh hoặc aceton vào một phần nhỏ trên bề mặt đá hoa cương bằng vải cotton trắng, nếu bạn thấy tay hoặc tấm vải bị thấm màu thì chắc chắn đó là sản phẩm kém chất lượng.

Theo: Tạp chí xây dựng


Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

RELATED POST

Your email address will not be published. Required fields are marked *

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!