Ngày nay, nền kinh tế của nước ta đang phát triển dẫn đến nhu cầu sản xuất hàng hóa được đẩy lên cao. Để đáp ứng nhu cầu đó các công ty, doanh nghiệp không ngừng mở rộng hoặc xây mới nhà kho, nhà xưởng để đáp ứng sản xuất cũng như khả năng lưu trữ hàng hóa cho mình.

Quy trình thiết kế thi công nhà xưởng:

Xin phép xây dựng công trình.
– Thiết kế, lên bản vẽ chi tiết.
– Định vị tim cọc ở công trình.
– Xây dựng nền móng.
– Ban nền và san lấp nền nhà xưởng.
– Đổ bê tông nền.
– Xây tường cho nhà xưởng.
– Lắp dựng khung chính, tổ hợp kèo.
– Lợp tôn mái, tôn vách.
– Lắp đặt thiết bị điện, nước.
– Sơn Epoxy chống thấm.
– Lắp máng xối, diềm chì hoàn thiện công trình.
– Vệ sinh, bàn giao nhà xưởng.

Một số lưu ý khi thi công nhà xưởng:

Bất kì công trình xây dựng một công trình nào thì giai đoạn thi công xây dựng nền, móng luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Thi công xây dựng nhà xưởng cũng vậy, nhằm đảm bảo độ an toàn cũng như khả năng chống sụt, lún khi đưa vào hoạt động thì trước khi tiến hành thi công xây dựng công trình cần kiểm tra độ cứng và độ nghiêng của đất.

Với các công trình xây dựng như nhà kho, nhà thép tiền chế thì đơn vị thi công xây dựng phải đảm bảo tính chịu nóng, chịu nhiệt của công trình với khí hậu bên ngoài.

Kiểm tra sau khi lắp ráp hệ thống khung thép, các mối hàn đã được khít để sau khi đưa vào sử dụng đảm bảo an toàn tối đa cho những người làm việc trong nhà xưởng.

Ngoài việc đảm bảo an toàn với người sử dụng thì về công ty xây dựng nhà xưởng cần phải đảm bảo về sức khỏe và tính mạng cho công nhân. Những người trực tiếp thi công xây dựng cần được trang bị quần áo, thiết bị bảo hộ tương thích với từng công đoạn triển khai.

Hiện nay có hai loại thi công nhà xưởng là thi công nhà xưởng bê tông cốt thép và thi công nhà xưởng theo phương pháp nhà thép tiền chế. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hay chọn lựa phương pháp nhà thép tiền chế hơn vì có nhiều ưu điểm như: giá thành xây dựng thấp, thời gian hoàn thành nhanh, tiết kiệm vật liệu, tính đồng bộ cao và dễ dàng mở rộng quy mô khi cần thiết.