READING

Thiết kế cửa chính hợp phong thủy cho nhà biệt thự...

Thiết kế cửa chính hợp phong thủy cho nhà biệt thự

Cửa chính đóng vai trò rất quan trọng với biệt thự nói riêng và các ngôi nhà nói chung. Vì là không gian giao tiếp đầu tiên của ngôi nhà nên cửa chính nếu không thiết kế hợp lý sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cửa ra vào hay thường gọi là cửa chính là “bình phong” ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài, trong phong thủy đây cũng là nơi tập trung hội tụ của sinh khí. Do đó, cách thiết kế cửa chính của ngôi nhà, đặc biệt là kiểu nhà biệt thự vô cùng quan trọng.

Theo quan điểm phong thủy xưa, bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc được trấn giữ bởi 4 con vật linh thiêng (tứ linh) đó là: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Theo đó, khẩu quyết của 4 phương hướng này như sau: tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ. Nghĩa là Chu tước ở phía trước, biểu tượng của hướng Nam; Rùa đen ở phía sau, biểu tượng của hướng Bắc; Hổ trắng ở bên phải biểu tượng của hướng Tây và Rồng xanh ở bên trái, biểu tượng của hướng Đông.

Cũng theo cách sắp đặt này, cửa chính của ngôi nhà thông thường có 4 cách chọn phương hướng mở cửa, đó là: mở cửa hướng Nam (cổng Chu tước), mở cửa bên trái (cổng Thanh Long), mở cửa bên phải (cổng Bạch Hổ) và mở cửa hướng Bắc (cổng Huyền Vũ).

Phía trước cửa nhà nếu có minh đường (thế đất bằng phẳng, thông thoáng) được cho là đại cát. Do đó, với những ngôi nhà có bồn hoa, đất bằng phẳng hay bãi đỗ xe…phía trước thì nên mở cửa chính ở giữa. Trường hợp mặt tiền ngôi nhà không có minh đường thì nên xây cửa lệch về phía bên trái, vì đây là hướng của Thanh Long, một biểu tượng được cho là đem đến sự tốt lành.

Bên phải của ngôi nhà là vị trí của Bạch Hổ, quan niệm phong thủy cho rằng đây là vị trí hung, trổ cửa ở phía này sẽ không đẹp. Cửa chính mà xây ở vị trí của Huyền Vũ (hướng Bắc) thì lại càng không tốt. Phong thủy cho rằng đây là hướng của Quỷ môn (có ý nghĩa là “bại Bắc”). Do đó, cửa chính của nhà biệt thự nhất định không được xây ở hướng này.

Tọa hướng của cửa chính được xác định bằng phương hướng mà cửa quay mặt ra. Tức là, khi đứng trong nhà, mặt quay ra cổng chính thì vị trí mà chúng ta nhìn chính là “hướng”, phía ngược lại với “hướng” gọi là “tọa”.

Một lưu ý nữa cũng quan trọng đó là lựa chọn kích thước cửa phải phù hợp với quy mô, diện tích cũng như kiểu dáng của ngôi nhà. Một nguyên tắc chung với kích thước cửa chính là, nhà nhỏ thì không nên làm cửa quá lớn và ngược lại, nếu không sẽ tạo sự bất cân xứng, không hài hòa cho ngôi nhà.

Theo Báo xây dựng


Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

RELATED POST

 1. .dy57hx6je

  25 June

  bạn muốn xây nhà trọ Việc tiếp theo chính là lập dự toán chi phí xây dựng nhà ở
  để xác định nguồn vốn tài chính mà gia chủ mang đi đầu tư..… chúng tôi tư vấn cho bạn cách tốt nhất theo
  tiêu chuẩn xây dựng nhà ở của bộ xây dựng công ty chúng
  tôi chuyên xây nhà đẹp Bước thứ 3 cũng
  là bước cuối cùng trong trình tự xây nhà là thi công và hoàn công.
  Hầu hết việc này được giao cho đơn vị nhà thầu
  hoàn tất…… Kiên Giang những lời nói xuôi
  tai và chắc như đinh đóng cột nhưng sau đó là khiến bạn mất thời
  gian và tiền bạc do thiếu tính minh bạch và rõ ràng ngay từ lúc ký kết.,.… công ty thi công xây dựng

  xây biệt thự

Your email address will not be published. Required fields are marked *

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!