READING

Tạo tiểu cảnh cây xanh đầy phong cách cho căn hộ c...

Tạo tiểu cảnh cây xanh đầy phong cách cho căn hộ của bạn

Các chậu cây xanh mướt do được tưới nước đều đặn và nhận đủ ánh sáng do nhà có rất nhiều cửa sổ.

Nhà thiết kế nội thất Amira El-Gawly ngồi trong căn hộ của cô ở Washington (Mỹ), bao quanh là rất nhiều cây xanh, chính xác là 35 chậu. “Tôi cố gắng đặt tên cho từng cây nhưng không thể”, Amira tâm sự. Cây đầu tiên cô mua là đa lá tròn, có tên là Dolly.

Cô từng sống ở nhiều nơi như Mỹ, Hy Lạp, Các tiểu Vương quốc Arập Thống nhất… Bởi vậy, cô muốn mỗi nơi ở mới tại các thành phố khác nhau luôn có cảm giác thân quen. Và có lẽ cây xanh chính là yếu tố quan trọng giúp cô có được điều đó.

“Khi nhìn căn hộ trước khi cải tạo, có thể bạn sẽ cảm thấy sốc”, Amira nhớ lại. Căn nhà 52 m2 phối hợp màu sắc lộn xộn với sắc vàng ở phòng khách, sắc xanh ở phòng ngủ. Tuy nhiên, Amira phải lòng nơi này ngay vì nhà có rất nhiều cửa sổ.

Amira sơn trắng toàn bộ các mảng tường, trần nhà; đồ nội thất chính cũng có tông màu sáng.

Ngoài các chậu cây, trong nhà còn đặt rải rác nhiều bình hoa cắm giản dị nhưng khá xinh xắn. Phòng ngủ được thiết kế tối giản với tông màu trắng-gỗ nâu chủ đạo.

Mỗi tác phẩm trong nhà đều gắn liền với một kỷ niệm của Amira. Bức tranh người phụ nữ Hy Lạp được mua ở Cairo (Ai Cập), nơi ông bà cô đang sống. Trong khi đó, bức ảnh đen trắng là hình chụp mẹ của Amira ngày còn nhỏ.

Hình ảnh cây xanh được còn xuất hiện trong các bức tranh treo tường.

Xem thêm: Thiết kế hiên nhà với phong cách hiện đại ấn tượng

Tùy từng khu vực mà Amira lựa chọn cây có kiểu dáng phù hợp, tạo nên nét duyên dáng cho căn hộ.

Các loại cây được lựa chọn đều dễ chăm sóc, được đặt trong nhiều kiểu bình ngộ nghĩnh.

Thời gian trôi qua, tình yêu với cây xanh của Amira ngày càng sâu sắc. Cô mua thêm nhiều cây mới. Mỗi khi quên tưới nước, cô cảm thấy cây như đang rũ xuống vì buồn.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestShare on VKTweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on YummlyShare on TumblrShare on LinkedInPrint this page

Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

RELATED POST

  1. […] Xem thêm: Tạo tiểu cảnh cây xanh đầy phong cách cho căn hộ của bạn […]

Your email address will not be published. Required fields are marked *

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!