READING

Sầu riêng nhưng không phải sầu riêng mà là nhà hát...

Sầu riêng nhưng không phải sầu riêng mà là nhà hát Sầu riêng (Esplanade)

Các nhà hát Esplanade (đôi khi được gọi nhà hát trái sầu riêng) là một tổ hợp trung tâm biểu diễn nghệ thuật ở Singapore. Tổ hợp này nằm trên một diện tích 6 ha, nằm bên vịnh Marina.

Đây là một tổ hợp các khu biểu diễn nghệ thuật: nhà hát, phòng hòa nhạc, thư viện nghệ thuật, sân khấu, biểu diễn thời trang, studio, nhà hàng. Đơn vị thiết kế tổ hợp này là công ty tư vấn thiết Michael Wilford & Partners (MWP) có trụ sở tại London cùng công ty kiến trúc của Singapore là DP Architects (DPA).

Tổng kinh phí xây dựng tổ hợp này là 600 triệu SGD. Công trình được chính thức khai trương ngày 12 tháng 10 năm 2002. Kiến trúc bên ngoài của tổ hợp giống như hai đầu micro, tuy nhiên dân địa phương thường gọi nó là “trái sầu riêng” vì bề ngoài của nó được thiết kế trông như vỏ trái sầu riêng. Nhà hát trung tâm của Esplanade có sức chứa 2.000 chỗ, có sân khấu lớn nhất Singapore, phòng hòa nhạc có sức chứa 1.600 chỗ.

Xem thêm: Tòa nhà hình con thuyền độc đáo và duy nhất trên thế giới

Công trình được thi công xây dựng bởi hai công ty kiến trúc là Michael Wilford & Partners (có trụ sở chính tại London) và DP Architects (Singapore).

Các nhà hát Esplanade là một tổ hợp trung tâm biểu diễn nghệ thuật ở Singapore. Tổ hợp này nằm trên một diện tích 6 ha, nằm bên vịnh Marina. Đây là một tổ hợp các khu biểu diễn nghệ thuật: nhà hát, phòng hòa nhạc, thư viện nghệ thuật, sân khấu, biểu diễn thời trang, studio, nhà hàng.

Nhà hát Esplanade trên vịnh Marina là niềm tự hào của người dân đảo quốc sư tử Singapore. Họ gọi nhà hát với cái tên thân mật “Quả sầu riêng” vì thiết kế độc đáo. Tên gọi này cũng tự nhiên trở thành “ngôn ngữ quốc tế”.

“Nhà hát sầu riêng” mở cửa ngày 12/10/2002. Kinh phí đầu tư xây dựng ước tính khoảng 1 tỷ đô la Singapore. Nhà hát chính có sức chứa 2.000 chỗ. Ngoài ra còn có một phòng hòa nhạc có sức chứa 1.600 khách. Esplanade có cả studio, thư viện, trung tâm nghệ thuật ngoài trời dành cho những buổi biểu diễn cuối tuần (chứa được khoảng 1.000 người trong đó có 200 chỗ ngồi), bãi đỗ xe ngầm, trung tâm thương mại, ẩm thực, khách sạn và trung tâm hội nghị quốc tế.

Phán Quan tổng hợp


Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

RELATED POST

  1. […] Xem thêm: Tòa nhà trái Sầu Riêng đặc biệt tại Singapore […]

  2. […] Xem thêm: Sầu riêng nhưng không phải sầu riêng mà là nhà hát Sầu riêng […]

  3. […] Xem thêm: Sầu riêng nhưng không phải sầu riêng mà là nhà hát Sầu riêng (Esplanade) […]

  4. […] Xem thêm: Tòa nhà trái sầu riêng độc đáo tại đảo quốc Sư Tử […]

Your email address will not be published. Required fields are marked *

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!