READING

Sẵn sàng cho thời đại của những tòa nhà chọc trời ...

Sẵn sàng cho thời đại của những tòa nhà chọc trời bằng gỗ

Trong khi hầu hết các thành phố trên thế giới đều được biết đến với các tòa nhà chọc trời bằng các vật liệu quen thuộc bằng bê tông cốt thép thì ở một số quốc gia, gỗ sẽ là loại nguyên liệu định hình lại phong cách thiết kế các công trình cao tầng.

Một số công ty phát triển đang nghiên cứu về một loại cấu trúc cao tầng mới được xây dựng hoàn toàn từ gỗ.

Dĩ nhiên, gỗ không phải là loại vật liệu mới. Cho đến cuối thế kỷ 19, gỗ vẫn là vật liệu xây dựng chiếm ưu thế trên thế giới, tuy nhiên, do một số vụ hỏa hoạn khủng khiếp xảy ra tại một số thành phố lớn ở Mỹ đã làm thay đổi việc lựa chọn nguyên liệu cho các công trình xây dựng.

Xem thêm: Phòng thờ vẫn đặt được ở tầng một nếu bố trí hợp lý

Các kiến trúc sư được khuyến khích trong việc nghiên cứu các vật liệu mới như thép và bê tông. Những sự đổi mới làm cho vật liệu gỗ trở nên hấp dẫn hơn. Gỗ ghép hay gỗ dán siêu cứng được sản xuất bằng cách dán các miếng gỗ khác nhau tạo thành một lớp composite có độ mạnh bằng thép. Vật liệu mới này kết hợp với quy trình sản xuất kỹ thuật số như CNC cho phép các kiến trúc sư xây dựng sử dụng vật liệu gỗ cho các công trình ở độ cao chưa từng có cách đây một thế kỷ.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cambridge đã hợp tác với Công ty kiến trúc Perkins + Will để đưa gỗ vào xây dựng các công trình xây dựng mới. Dự án tháp The River Beech ở Chicago, T3 ở Minneapolis, tháp Oakwood ở London hay tòa nhà 18 tầng Brock Commons ở Vancouver là những ví dụ điển hình.

Theo Builder Online, Báo xây dựng


Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

  1. […] Xem thêm: Sẵn sàng cho thời đại của những tòa nhà chọc trời bằng gỗ […]

Your email address will not be published. Required fields are marked *

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!