READING

Quán trà du mục được làm từ hàng trăm mảnh giấy gấ...

Quán trà du mục được làm từ hàng trăm mảnh giấy gấp Origami

Nghệ thuật gấp giấy Origami không chỉ đẹp mà còn hữu ích trong kiến trúc. Hãng kiến trúc Katagiri đã mang nét nghệ thuật đậm chất Nhật Bản này vào thiết kế quán trà du mục Shi-An với hàng trăm mảnh giấy gấp mà không cần sử dụng chất kết dính như keo. Cấu trúc tối giản này thể hiện cảm quan về vẻ đẹp của Nhật Bản.

Shi-An được thi công xây dựng cho sự kiện văn hóa Nhật Bản EXPO 2016 tại Daidokoro ở lâu đài Nijo-Jo, Kyoto, một trong những lâu đài nổi tiếng nhất được xây dựng vào đầu thế kỷ 17.

Quán trà hình tròn được ghép bằng giấy washi, một loại giấy truyền thống của Nhật Bản được làm từ các sợi thực vật đặc biệt, làm gợi lên cảm giác hiện đại trong một khung cảnh truyền thống.

Những mảnh giấy washi lớn có kích thước 500 x 1.000mm được gấp lại 8 lần để tạo thành những hình tam giác có thể ghép vào những phần khác nhau mà không cần sử dụng keo dán. Quán trà có chiều cao 2,1m có thể dễ dàng chia nhỏ và vận chuyển.

Xem thêm: Căn hộ 33 m2 của chủ nhà thích phá vỡ nguyên tắc

Các thiết kế kiến trúc sư cho biết quán trà nhỏ thu hút khách du lịch trải nghiệm các không gian mang nét đẹp giản dị của Nhật Bản.

Cấu trúc của quán trà như những sinh vật sống có thể thích nghi liên tục với môi trường xung quanh và được sử dụng một cách linh hoạt, hiệu quả.

Theo Inhabitat


Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

RELATED POST

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!