Hãy tạp nên “bức tranh thực vật” với cách trồng các loại cây nhỏ có màu sắc khác nhau theo ô xen kẽ như hình trên, trông khu vườn của bạn giống như một bức tranh trang trí hình khối trong mỹ thuật.

Những lối nhỏ quanh co được rải sỏi hay lát đá trong khu vườn của bạn sẽ tạo lên một không gian quyến rũ mời gọi những bước chân tình tự. Để làm được các lối đi này không khó, quan trọng là bạn cần chọn vị trí đẹp, tố nhất là dưới những cây to có bóng râm trong vườn hoặc có điểm tựa như bức tường.

Một khu vườn xinh đẹp sẽ nâng đẳng cấp của không gian sống lên trông thấy. Không gian nhà bạn sẽ trong lành, nhẹ nhõm hơn và có thêm chỗ vui chơi, thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Để tạo nên một khu vườn đẹp, hãy trồng xen kẽ các loại cây với dáng vẻ (thân gỗ, thân cỏ, thân leo, lá phiến rộng, lá kim, lá vẩy…) và màu sắc đa dạng (xanh, tím, đỏ, vàng…).

Hãy vẽ nên bức tranh vườn nhà bằng cách dùng màu sắc tự nhiên từ cỏ cây hoa lá, những đường viền bằng hoa màu trắng, vàng, hồng trên một thảm cỏ xanh mướt sẽ tạo nên vẻ đẹp sắc sảo cho khu vườn.

Bạn đừng ngại phá vỡ các “quy chuẩn”, hãy tự do sáng tạo theo gu thẩm mỹ của bạn, nếu thích bạn có thể trồng một cái cây thật cao giữa đám hoa nhiều màu sắc.

Độc hơn, bạn có thể sử dụng các vật dụng bỏ đi để trồng cây, hoa, hay làm đồ trang trí, đảm bảo, khu vườn của bạn sẽ “vô tiền khoáng hậu”.

Cần chú ý tới việc hài hòa màu sắc trong khu vườn, ví dụ. bên một chiếc xích đu màu trắng nên trồng hoa màu đỏ và vàng. Cần tạo trong vườn một khu vực trung tâm, ví dụ như hòn non bộ, khu hồ nước hay góc vườn rực rỡ.

Chiếc chậu trồng cây kiêm đèn chiếu sáng này cũng là một điểm nhấn tuyệt đẹp cho khu vườn. Và cuối cùng, nên tạo cho mình một góc chỗ thật đẹp để thư giãn và ngắm ngía những gì mình tạo nên nhé.

Phán Quan tổng hợp, theo Đẹp Online