Căn hộ của bạn tuy có chiều sâu tương đối lớn nhưng lại bị hẹp, do vậy cách bố trí như ở hiện tại sẽ khiến phòng bếp phía sau nhà bị tối và bí.

Ngoài ra việc sử dụng phòng ngủ chung sẽ thiếu đi sự riêng tư và có những bất tiện trong sinh hoạt.

Với phương án tư vấn cải tạo, tư vấn thiết kế kiến trúc với không gian đầu tiên của ngôi nhà sẽ là phòng khách kết hợp với bếp và ăn. Tủ bếp, tủ tivi và tủ giày sẽ được kết hợp thành một hệ tủ lớn kê sát tường. Bạn nên sử dụng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại nhằm tận dụng kiệm diện tích bên dưới để bố trí tủ lạnh.

Tiếp theo sẽ là khu tiểu cảnh khô và phòng vệ sinh chung. Với việc bố trí một khu vườn nhỏ sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên thú vị hơn.

Phía trong sẽ là phòng ngủ cho vợ chồng bạn và phía trên sẽ là phòng ngủ dành cho con gái.

Để tránh có cảm giác bị bó hẹp cũng như tạo sự hài hòa thoải mái cho không gian sống, bạn nên trang trí ngôi nhà bằng các gam màu trung tính, hoặc sử dụng tone màu nhẹ nhàng, nhã nhặn kết hợp với những món nội thất kiểu dáng hiện đại, tối giản.

Hy vọng với các phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Phán Quan tổng hợp, theo TTVN