Trước thời tiết nóng bức, khói bụi của Sài Thành thì việc sử dụng kiểu thiết kế ngôi nhà “mang cá” đã và đang được ưa chuộng khá nhiều. Thiết kế kiến trúc có tác dụng tránh nắng vừa mang lại cảm giác bình yên cho gia chủ.

Mong muốn của chủ nhân ngôi nhà này là tìm lại thời thơ ấu của mình không còn sống cùng ông bà, ngay cả chỗ ngủ cũng nhìn thấy cả khu vườn cây trái tốt tươi. Mỗi buổi sáng khi ánh bình minh len lỏi qua từng kẽ lá, những giọt sương còn mơ màng chưa thức giấc, gia chủ sẽ cảm nhận được điều kỳ diệu của thành phố này không chỉ có khói bụi, ồn ào mà thôi.

Kiến trúc sư đã hiện thực hóa ước mơ, mong muốn của gia chủ và lên ý tưởng thiết kế ngôi nhà kiểu “mang cá”, lọc bỏ những yếu tố gây hại và phát huy những yếu tố có lợi cho sức khỏe của con người, thi công xây dựng mang đến một không gian sống bình yên, tiết kiệm nguồn năng lượng tối đa.

Chỉ gói gọn trong vòng 60m2 nhưng ngôi nhà vẫn đáp ứng được công năng văn phòng ở bên dưới và không gian sinh hoạt cho cặp vợ chồng cùng con nhỏ ở phía trên. Vì khí hậu ở Sài Thành đặc trưng khô hạn, nắng nóng kéo dài vì vậy tiêu chí được đặt ra cho mọi người là tận dụng hợp lý ánh sáng tự nhiên và gió trời.

Ở phòng khách được bài trí một bộ sofa bọc da đen đi kèm với một vài vật dụng trang trí khác để tiết kiệm diện tích, bức tường có những khe thoáng đủ rộng phía mặt tiề làm vỏ bao bọc và giúp ngăn chia không gian theo nhu cầu sử dụng của mọi người trong gia đình.

Phòng ngủ ngay mặt tiền hướng nam có tác dụng đón gió mát. Đứng ở nơi này chắc chắn bạn sẽ có cảm giác như đang đứng ở một khu vườn xưa cũ nào đó, tận hưởng những cơn gió mát ngọt ngào. Chưa hết ở phía mặt tiền của ngôi nhà còn có mặt cắt giật bậc có tác dụng tránh mưa tạt và giúp cản bớt ánh sáng gay gắt trực tiếp chiếu vào nhà.

Trang trí nội thất với bức tường khe rỗng giúp làn gió mát lành len lỏi vào trong các phòng từ cả hai phía trước và sau ngôi nhà. Hệ lam nhôm đứng có tác dụng đảm bảo sự thông thoáng và đồng thời đưa ánh sáng gián tiếp từ cả hai hướng đến từng không gian trong phòng.