READING

Những ngôi nhà nổi có khả năng lọc nước xung quanh...

Những ngôi nhà nổi có khả năng lọc nước xung quanh

Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngôi nhà có khả năng cải thiện chất lượng môi trường xung quanh? Đó là ý tưởng do kiến trúc sư Michelle Lanker và chồng cô Bill Bloxom thử nghiệm tại ngôi nhà nổi trên bờ hồ Union ở Seattle, Washington.

Ngôi nhà nổi này không chỉ có mức tiêu thụ năng lượng bằng 0, nhận được chứng chỉ LEED Bạch kim mà còn có khả năng cải thiện chất lượng nước và đa dạng sinh học. Ngôi nhà có tên gọi Houseboat H là một cấu trúc bền vững tuyệt đẹp, đặc biệt bởi các yếu tố thân thiện với môi trường từ việc lựa chọn vật liệu, các nguồn năng lượng tái tạo đến việc sử dụng các hòn đảo nổi để tạo môi trường sống mới.

Tính bền vững và sự cộng sinh nằm ở trung tâm của ngôi nhà, bao gồm hệ thống năng lượng mặt trời và thiết kế giúp sử dụng tối thiểu năng lượng cùng với khả năng cải thiện chất lượng nước.

Một hệ thống lọc nước làm từ nhựa tái chế được lắp đặt ở phía dưới ngôi nhà. Hệ thống này cũng hỗ trợ phát triển môi trường sống của cá và thủy sinh. Sinh cảnh này có thể được quan sát từ khung cửa sổ lớn từ tầng trệt của ngôi nhà.

Các loại nhựa tái chế cùng các vật liệu đã qua sử dụng khác như khúc gỗ tuyết tùng, nhựa laminate, tấm lót xi măng đã được dùng để xây dựng ngôi nhà mới. Vật liệu tuyết tùng và tre tạo cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà.

Ánh sáng tự nhiên và đường chân trời xinh đẹp của Seattle có thể được quan sát từ cửa sổ ba lớp kính lớn cao từ sàn đến trần nhà.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng bao phủ bởi cây xanh tại Đà Nẵng

Để giảm thiểu tổn thất về năng lượng, tường và mái nhà được lấp đầy bằng xốp với độ dày cách nhiệt tối đa.

Theo Inhabitat


Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

RELATED POST

Your email address will not be published. Required fields are marked *

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!