Có rất nhiều cây xanh phù hợp để trồng trong nhà. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những loại cây dưới đây vừa phù hợp với từng không gian, vừa thanh lọc không khí giúp tăng cường sức khỏe.

Phòng khách

Cây hồng phát tài là một trong những cây trồng trong nhà theo phong thủy, đặc biệt là trong phòng khách nhà bạn, khi bước vào nhà như sự tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn trong gia đình. Là loài cây ưa sáng nhưng sinh trưởng tốt ở nơi thiếu ánh sáng và bóng râm. Cây hồng phát tài dễ chăm sóc. Đất trồng cây cần thông thoáng và thoát nước tốt để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Việc trồng và chăm sóc khá dễ dàng cây hồng phát tài là lựa chọn tốt nhất trong trang trí phòng khách, việc chăm sóc và bón phân không yêu cầu kĩ thuật quá nhiều, ngày có thể tưới 1-2 lần nước là đủ để cây phát triển tốt.

Phòng tắm

Nên trồng cây bạch mã hoàng tử. Đây là một loại cây cực kì phổ biến và rất dễ trồng, có thể tồn tại trong môi trường ít sáng; đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe, thanh lọc không khí, tăng cường độ ẩm tốt cho nhà bạn. Là loại cây ưa bóng râm nên đặt trong phòng tắm thiếu ánh sáng thì vẫn có thể phát triển khỏe mạnh và quang hợp tốt. Cây chịu hạn tốt nên bạn không cần tưới quá nhiều nước tránh rễ bị thối, cây phát triển không tốt.

Việc chăm sóc và bón phân rất dễ dàng nên ưa thích trồng trong phòng tắm nhà bạn, giúp mang lại không gian xanh và điều hòa không khí tốt. Hoặc cây thường xuân cũng rất thích hợp trồng trong phòng tắm nhà bạn.

Xem thêm: Nhà đẹp như biệt thự ở Nha Trang được giới thiệu trên báo ngoại

Cây thường xuân chịu hạn khá tốt nên không cần nhiều ánh sáng, đó chính là lý do cây thường được treo trong phòng tắm. Cây rất ưa ẩm, nên sử dụng cách phun nước lên bề mặt lá. Nếu lượng nước không đủ cây sẽ dễ bị rụng lá, nhưng nếu tưới quá nhiều cũng làm thối rễ. Bên cạnh về vẻ đẹp cảnh quan mà cây thường xuân mang lại thì cây còn có tác dụng phong thủy, mang lại nhiều may mắn, bình an cho gia đình

Phòng ngủ

Cây lưỡi hổ có thể đặt bên cửa kính, vách kính trong phòng ngủ giúp điều hòa không khí, quang hợp giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Cây lưỡi hổ hấp thụ tốt độc tố gây ung thư cực tốt, giúp bạn cảm thấy thư giản, giảm stress sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Đây cũng là một loại cây chịu hạn khá tốt, chỉ cần tưới nước phun sương hoặc khi nào đất khô hãy tưới và giữ cho đất khô ráo, thoát nước tốt. Cây dễ thích nghi ở nhiệt độ trung bình, nếu quá cao dễ dẫn đến thối rễ và chết.

Phòng bếp

Cây trầu bà trồng trong phòng bếp không chỉ mang đến cho bạn màu xanh đẹp mắt mà còn làm giảm lượng khí độc thải ra từ các vật dụng trong gian bếp. Tốc độ sinh trưởng của cây trầu bà khá nhanh, đặc biệt cây sống tốt ở bóng râm, phát triển nhanh ở nơi có khí hậu mát mẻ, hút nhiều nước, cây trầu bà được nhiều gia đình ưu tiền trồng trong phòng bếp.

Cây có khả năng hút các loại chất độc, khí độc thải ra như từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… Chính vì vậy mà cây được xếp vào loại vô địch trong khả năng hấp thụ các độc tố, là loại cây được lựa chọn nhiều. Cây trầu bà không cần nhiều dinh dưỡng và công chăm sóc, chỉ cần tưới nước và mang phơi nắng một vài lần là giúp cây phát triển tốt.

Ngoài ra, trên tủ lạnh, bên cạnh lò vi-ba… là những nơi bạn có thể trồng một chậu huyết dụ, sống đời hay huệ tây nho nhỏ.

Theo Báo xây dựng