Những căn hộ “quan tài” thường là phần chia nhỏ của một căn lớn hơn và ở đây, cư dân thậm chí không thể duỗi thẳng chân.

Hong Kong là nơi có diện tích trung bình của nhà ở nhỏ nhất thế giới và cũng là nơi có giá nhà đắt nhất thế giới.

Trong thập kỷ qua, Hong Kong luôn dẫn đầu danh sách những nơi có bất động sản đắt đỏ nhất thế giới, khi cả giá mua và thuê nhà đều ở mức cao khó tin. Bất động sản xa xỉ thường chỉ dành cho giới siêu giàu, nhưng với lượng dân số tại đây, thậm chí những căn hộ siêu nhỏ cũng nằm ngoài tầm với của những người bình thường.

Tháng 11/2017, một căn hộ 4 phòng ngủ thuộc chung cư Mount Nicholson, tại quận Peak, Hong Kong đã lập kỷ lục tại châu Á khi được bán với giá 148 triệu USD, tương đương 176.206 USD/m2. Giá thuê nhà tại Hong Kong, đặc biệt ở khu vực đắt đỏ như Peak, thường cao hơn gấp 4 – 5 lần so với tại New York hay London.

Do đó, những căn nhà siêu nhỏ, thường được gọi là nhà “quan tài” tại các chung cư cao tầng là lựa chọn phổ biến của nhiều người, đặc biệt là tại các khu vực trung tâm. Tuy nhiên, đa số chung cư như thế này đều chật chội và đông đúc với hướng nhìn thường là hàng xóm.

Xem thêm: Bên trong sân vận động lớn nhất UAE, nơi tuyển Việt Nam đá với Iraq

Những “căn hộ” như thế này thường là phần chia nhỏ của một căn lớn hơn, có giá thuê vài trăm USD một tháng. Ở đây, cư dân thậm chí không thể duỗi thẳng chân.

Vài năm gần đây lan truyền những hình ảnh gây sốc về cuộc sống của cư dân tại những căn nhà “quan tài” ở Hong Kong. Ước tính có khoảng 200.000 người sống như thế này tại đây.

Năm 2016, tổ chức Society for Community Organization (SCO) đã hợp tác với nhiếp ảnh gia Benny Lam thực hiện một dự án nhằm khắc hoạ sâu hơn những vấn đề mà người thuê nhà tại Hong Kong gặp phải.

Một căn hộ rộng khoảng 37m2 có thể được chia nhỏ để chứa gần 20 không gian kín với giường đôi, và đôi khi được phân cách bởi tấm gỗ hoặc thậm chí bằng dây. Vài giường như thế này dùng chung một phòng bếp và nhà vệ sinh, với diện tích tương đương.

Những “khu ổ chuột” thành thị này là hệ quả của cơn khủng hoảng nhà ở tại Hong Kong.

Theo MSN