READING

Nhà vườn hiện đại với thiết kế tường trượt...

Nhà vườn hiện đại với thiết kế tường trượt

Kiến trúc sư Caspar Schols đã thiết kế một ngôi nhà bằng vật liệu gỗ với những bức tường trượt dọc theo thân nhà ở Eindhoven, Hà Lan.

Ngôi nhà vườn của Schols được thiết kế kiến trúc để đáp ứng mong muốn có một không gian tổ chức những bữa tiệc với bạn bè và không gian cho các cháu vẽ tranh của mẹ anh.

Ngôi nhà nằm cạnh hồ nhỏ trong vườn nhà Schols được xây dựng gần như hoàn toàn bằng gỗ linh sam. Nhìn qua sẽ thấy ngôi nhà giống như những nhà vườn điển hình khác. Nhưng Schols đã tách cấu trúc kính bên trong khỏi các bức tường gỗ và mái kim loại bên ngoài và lắp chúng vào đường ray. Bức tường ở giữa có thể trượt vào bên trong hay ra ngoài để tạo ra các không gian có cách bố trí khác nhau.

Thi công xây dựng với cấu trúc nhà có bệ nâng lên khỏi sàn gạch. Một lò sưởi nhỏ bằng gỗ đen được đặt ở trung tâm của ngôi nhà.

Trong điều kiện thời tiết lạnh, những bước tường sẽ trượt vào tạo một không gian kín, ấm cúng. Nhưng khi thời tiết ấm lên, lớp tường bên ngoài sẽ trượt ra để đem lại nhiều ánh sáng hơn cho ngôi nhà. Khung kính bên trong có tác dụng chắn mưa, gió.

Thanh Tùng tổng hơp, theo Báo xây dựng


Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

RELATED POST

Your email address will not be published. Required fields are marked *

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!