Nhiều bản vẽ tòa nhà cao tầng trong tương lai của các nhóm thiết kế và công ty kiến trúc có nhiều đặc điểm hiện đại, khác xa so với ngày nay.

2

Theo Wikipedi: “một nhà chọc trời, còn gọi là nhà siêu cao tầng, là một công trình kiến trúc cao tầng, bao gồm những tầng nhà được xây dựng liên tiếp và thường được sử dụng cho mục đích thương mại và văn phòng. Trên thực tế không có một định nghĩa chính thức hoặc chiều cao tiêu chuẩn cho một nhà chọc trời. Hầu hết những nhà chọc trời đều sử dụng khung sườn thép cho phép công trình đạt được chiều cao tối đa lớn hơn so với các công trình sử dụng kết cấu bê tông cốt thép”.

Còn theo Hội đồng Nhà cao tầng và Môi trường Đô thị (CTBUH) – cơ quan uy tín chuyên thẩm định chiều cao của các nhà cao tầng khắp thế giới cho biết, các công trình chọc trời trên thế giới có xu hướng sẽ tăng cao trong những năm tiếp theo. CTBUH dự đoán sẽ có hàng trăm công trình chọc trời cao trên 200 mét được hoàn thành trong những năm tới trên toàn thế giới.

Ngày nay, với công nghệ hiện đại phát triển như vũ bão, nhà chọc trời cũng ngày càng phát triển. Thiết kế công trình cao tầng cũng vì thế mà không ngừng phát triển. Sau đây là một số công trình trong tương lai mà các công ty kiến trúc thiết kế với nhiều đặc điểm hiện đại, khác xa so với ngày nay.