Không sử dụng, bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Nếu bạn không sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất, chẳng hạn như không làm sạch vết bẩn đúng cách hoặc không thực hiện đánh bóng, bảo dưỡng định kỳ sẽ gây ra các vết bẩn, ố và làm mất độ bóng của đá.

Chất lượng thi công hoặc chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu

Nguyên nhân cụ thể có thể là do không thực hiện chống thấm sàn trước khi thi công, hoặc do loại đá tự nhiên không phù hợp với hạng mục bạn sử dụng… Đây là nguyên nhân chính khiến chất lượng của đá tự nhiên xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, trước khi chọn sản phẩm đá tự nhiên bạn phải xem xét, đánh giá từng hạng mục để lựa chọn loại đá phù hợp nhất.

Chủ công trình chưa quan tâm đến việc chăm sóc, bảo dưỡng đá tự nhiên

Hầu hết, việc vệ sinh đá chưa được thực sự quan tâm, mới chỉ vệ sinh một cách thông thường nên sau một thời gian ngắn sử dụng, bề mặt đá không còn sáng như ban đầu.

Chăm sóc thường xuyên nhưng không đúng cách

Dù chăm sóc thường xuyên nhưng không đúng cách cũng là một mối nguy hại cho đá tự nhiên. Với những công trình lớn như văn phòng, khách sạn,… thì nên thuê công ty vệ sinh, bảo dưỡng chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Nếu vết bẩn trên đá là do đá bị vôi hóa và tình trạng này kéo dài sẽ làm xuất hiện vết ố vàng rất khó làm sạch. Vì vậy, cần làm sạch đá thường xuyên và đúng cách.

Theo: Báo xây dựng