READING

Ngôi nhà gỗ tuyệt đẹp kết hợp yếu tố kiến trúc địa...

Ngôi nhà gỗ tuyệt đẹp kết hợp yếu tố kiến trúc địa phương với thiết kế bền vững

Ngôi nhà mang tên Chalfont Home là một nơi cư trú tuyệt đẹp liền kề khu bảo tồn thiên nhiên Rye nằm ở East Sussex – một trong những khu bảo tồn được nhiều người biết đến ở Anh. Được xây dựng bởi hãng kiến trúc địa phương RX Architects, ngôi nhà gỗ hòa quyện vào môi trường tự nhiên với nhiều tính năng bền vững như tấm lót bằng gỗ cách nhiệt cao và hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Cảnh quan tự nhiên của khu bảo tồn thiên nhiên đã tạo ra một địa hình độc đáo. Một ngôi nhà gỗ nhỏ cùng các nhà kho trước đây đã bị hư hỏng theo thời gian. Thay vì xây một tòa nhà hiện đại để thay thế ngôi nhà cũ, các kiến trúc sư đã quyết định xây dựng một cấu trúc gỗ đương đại, phù hợp với môi trường tự nhiên xung quanh.

Xem thêm: Những lý do nên sử dụng gạch ốp tường ngoài trời

Ngôi nhà được trang trí bằng các bảng gỗ theo chiều dọc cả trong lẫn ngoài. Sàn được lát bằng vật liệu đá tự nhiên. Các bức tường và sàn nhà mang gam sáng tạo nên màu sắc trung tính phù hợp với thiết kế nội thất tinh xảo.

Ngôi nhà tận dụng nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng. Một máy bơm nhiệt chạy bằng năng lượng từ các tấm pin mặt trời giúp cung cấp như cầu nước nóng cho ngôi nhà.

Thêm vào đó tất cả các cửa sổ, cửa ra vào đều được tráng 2 hoặc 3 lớp để thêm tính cách nhiệt cho ngôi nhà và tiết kiệm năng lượng trong khi ánh sáng tự nhiên vẫn có thể vào trong nhà. Ngôi nhà cũng được trang bị một số cửa sổ khung rộng mang lại một tầm nhìn rộng mở ra khu bảo tồn.

Theo Inhabitat


Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

RELATED POST

Your email address will not be published. Required fields are marked *

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!