READING

Ngôi nhà 2 tầng có thể xoay theo hướng mặt trời...

Ngôi nhà 2 tầng có thể xoay theo hướng mặt trời

Hai em bé cũng di chuyển được nhà quay theo hướng tùy thích để nhận ánh sáng, thay đổi góc nhìn từ cửa sổ. Công trình nhỏ chỉ có diện tích 13 m2 nhưng có tính năng đặc biệt.

Cách đây 6 năm, anh Benjamin J. Kaiser đã nghĩ tới việc tư vấn thiết kế làm một công trình giống như bông hoa hướng dương, có thể quay theo hướng nắng. Nhưng phải đợi tới năm 2015, anh mới có cơ hội biến ước mơ thành sự thật.

Một người bạn thành phố Portland (Mỹ) đồng ý cho anh xây dựng nhà trên mảnh đất của gia đình.

Theo Slate, giữa khu sân vườn rộng rãi, anh Kairser dựng ngôi nhà 2 tầng trên mặt bằng 13 m2. Phía dưới sàn là một kết cấu giúp cho công trình có thể xoay xung quanh trục.

Xem thêm: Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng

Nhờ đó, gia chủ sẽ lựa chọn được hướng nắng, điều tiết lượng ánh sáng chiếu vào hoặc thay đổi góc nhìn từ cửa sổ. Đường thoát nước được xử lý cẩn thận để không bị ảnh hưởng khi xoay nhà.

Ngôi nhà được đặt tên là 359 cũng là số độ mà nhà có thể xoay được. Chỉ còn thiếu một độ nữa để nhà có quay trọn một vòng tròn. Khoảng hụt đó là yếu tố cần thiết để đường điện nước không bị rối. Đường nước thải của bếp và nhà tắm đi ra ngoài ở điểm trục chính giữa của nhà. Chi phí xây trọn gói là 145.000 USD.

Theo Báo xây dựng


Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

RELATED POST

  1. […] Xem thêm: Ngôi nhà 2 tầng có thể xoay theo hướng mặt trời […]

  2. […] Xem thêm: Ngôi nhà 2 tầng có thể xoay theo hướng mặt trời […]

Your email address will not be published. Required fields are marked *

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!