READING

Mẹo chọn màu sắc phù hợp cho không gian sống...

Mẹo chọn màu sắc phù hợp cho không gian sống

Màu sắc có thể tạo nên điều khác biệt rất lớn cho không gian sống, đặc biệt là những kết hợp sáng tạo các gam màu khó. Ngôi nhà có thiết kế kiến trúc xây dựng đẹp mặt kết hợp với màu sắc hài hòa là một trong những bí quyết giúp biến hóa không gian căn nhà. Ngoài ra, độ phản quang của mỗi màu cũng khác nhau, có thể khiến căn phòng sáng hơn hoặc tối đi.

Việc lựa chọn màu sắc luôn quyết định một phần không nhỏ đến thành công của trang trí nội thất cho ngôi nhà cũng như cuộc sống của chủ nhân. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất, chọn màu sơn luôn là công việc đòi hỏi sự quan tâm của gia chủ. Đó là điều không hề đơn giản, bạn phải xem xét qua nhiều yếu tố đồng thời kết hợp với sở thích của chính mình.

Màu sắc sẽ trở nên tươi sáng hơn, đậm nét hơn hay dịu dàng hơn còn phụ thuộc vào những hoa văn bạn kết hợp với chúng. Những họa tiết chìm nhẹ nhàng sẽ khiến không gian thanh lịch và trang nhã, ngược lại những bông hoa to, cầu kỳ và rực rỡ lại trở thành điểm nhấn đầy ấn tượng. Tuy nhiên, bạn đừng nên lạm dụng quá nhiều hoa văn và màu sắc.

Không phải chỉ có các bức tường, trần và sàn cũng là những chi tiết bạn không thể bỏ qua. Bạn đừng nghĩ rằng trần nhà màu trắng hay sàn nhà chỉ hợp với đá sáng màu hay gỗ tự nhiên. Trần nhà, bạn có thể sử dụng một màu cùng tông nhưng mang sắc độ khác so với các bức tường tùy theo độ cao của trần, hoặc trong nhiều trường hợp, bạn cũng có thể mạnh dạn sử dụng một gam màu đậm, tương phản với tường nhà màu trung tính.

Các gam màu pastel, nhẹ nhàng, trang nhã sẽ đánh lừa cảm giác của bạn, tạo không gian rộng và sáng hơn. Các màu nóng tuy làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng nhưng lại khiến cho diện tích phòng hẹp hơn thực tế. Vì vậy, tùy theo diện tích và lượng ánh sáng trong phòng, bạn nên cân nhắc về màu sơn để có được hiệu quả cao nhất.

Màu sắc đôi khi được quyết định do cá tính của chủ nhân hoặc cảm xúc mong muốn tạo ra trong không gian sống. Các gam màu xanh êm dịu, yên bình, màu vàng, vàng cam vui vẻ, màu hồng ngọt ngào, màu nâu trầm tĩnh hay màu tím lãng mạn, dịu dàng… Với ngôi nhà với nhiều thành viên, nhiều tính cách khác nhau, mỗi người sẽ có xu hướng chọn màu sơn cho không gian riêng tư theo sở thích của mình. Khi ấy, trong quá trình thiết kế nội thất, cần có những điểm nhấn đơn giản mang tới nét tương đồng để không gây rối mắt và sự khó chịu trong dòng chảy của thị giác, tạo nên sự thống nhất cho cả ngôi nhà.

Sử dụng màu sắc tương đồng sẽ tạo nên một không gian nhẹ nhàng, thú vị. Màu tương phản lại mang tới những điểm nhấn ấn tượng và thu hút. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng một gam màu với nhiều sắc độ khác nhau, từ bức tường đến những vật dụng nội thất và phụ kiện trang trí. Những kết hợp khéo léo sẽ khiến cho màu sắc thăng hoa, làm đẹp hơn cho thiết kế nội thất.

Bạn cần lưu ý khi chọn màu sơn, đó là màu sắc được sơn trong quá trình thi công xây dựng sẽ khác biệt một chút so với bảng màu. Thông thường, màu sơn sẽ sáng hơn khi được sơn trên diện tích rộng. Bên cạnh đó, ánh sáng cũng sẽ làm màu sắc nhạt đi. Vì thế, hãy chú ý tham khảo thật kỹ bảng màu từ các nhà thầu sơn chuyên nghiệp để chọn được những gam màu ưng ý. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố phong thủy – lựa chọn gam màu phù hợp với mệnh của mình.

Theo baoxaydung.com


RELATED POST

Your email address will not be published. Required fields are marked *

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!