READING

Kiến trúc sư Shigery Ban tiết lộ kế hoạch xây dựng...

Kiến trúc sư Shigery Ban tiết lộ kế hoạch xây dựng tòa nhà gỗ cao nhất thế giới

Kiến trúc sư người Mỹ đã từng đoạt giải Pritzker, Shigeru Ban vừa công bố kế hoạch xây dựng tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới – Terrace House. Nằm trong khu phố cảng Coal Harbour, Vancouver, cấu trúc góc cạnh này sẽ mềm mại hơn với những tán cây xanh xuyên qua khung lưới được làm từ gỗ có nguồn gốc địa phương.

Theo mô tả thiết kế, “gỗ được cơ khí hóa kỹ càng” sẽ được sử dụng để tạo nên khung lưới của tòa nhà. Thiết kế này được hy vọng sẽ không chỉ đóng vai trò là cấu trúc gỗ lớn nhất thế giới mà còn là biểu tượng sáng giá cho cảnh quan thành phố đang phát triển của Vancouver.

Dự kiến thiết kế của Ban sẽ được xây dựng ngay cạnh tòa nhà Evergreen nổi tiếng ở thành phố này, được thiết kế bởi kiến trúc sư Arthur Erickson.

Xem thêm: Keo dán gạch sẽ dần thay thế vữa xi măng trong xây dựng

Dự án cảnh quan tuyệt đẹp này sẽ do nhà phát triển PortLiving có trụ sở tại Vancouver thực hiện với mục tiêu tạo ra thiết kế tiên tiếnvượt trội mà không làm mất đi kiến trúc hiện tại của thành phố. Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của PortLiving, Macario Reyes cho biết dự án sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới trong thiết kế và xây dựng.

Mặc dù thiết kế của kiến trúc sư Shigeru Ban chắc chắn sẽ trở thành một biểu tượng nổi bật về kiến trúc gỗ nhưng đây không phải là công trình bằng vật liệu gỗ duy nhất ở Vancouver. Công trình gỗ cao nhất thế giới hiện nay là Brock Commons đã được hoàn thành vào năm ngoái ở Vancouver.

Theo Inhabitat, Báo xây dựng

Chia sẻ bài viết Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestShare on VKTweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on YummlyShare on TumblrShare on LinkedInPrint this page

Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

RELATED POST

  1. […] Xem thêm: Kiến trúc sư Shigery Ban tiết lộ kế hoạch xây dựng tòa nhà gỗ cao nhất thế gi… […]

Your email address will not be published. Required fields are marked *

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!