READING

Không rời mắt trước vòng xoay khổng lồ Singapore F...

Không rời mắt trước vòng xoay khổng lồ Singapore Flyer

Singapore Flyer là một trong những bánh xe Ferris lớn nhất trên thế giới được xây dựng từ năm 2005 đến 2008, là công trình bánh xe đu quay dự kiến thu hút 2,5 triệu lượt khách với 50% con số này là du khách nước ngoài đến tham quan trong năm đầu tiên hoạt động.

Xem thêm: Một chuyến tham quan công viên giải trí Universal Studios tại Singapore

Có độ cao tương đương một tòa nhà 42 tầng (tầm 165m). Được xem là bánh xe Ferris cao nhất thế giới khi cao hơn vòng quay Star of Nanchan (Trung Quốc) 5m và vòng quay London Eye (Anh).

Singapore Flyer tọa lạc ở mũi phía Đông Nam của Trung tâm Marina, gồm một bánh xe có đường kính 150m, được thi công xây dựng trên một trục lớn có ba tầng được tận dụng làm cửa hàng, nhà hàng, quán bar, đứng trên đây bạn có thể phóng tầm nhìn ra toàn trung tâm thành phố Singapore lên đến 45 km, thậm chí bạn có thể nhìn thấy cả đảo Batam, Bintan hay Johoh của Malaysia.

Những chiếc khoang chứa cuối cùng được lắp đặt vào tháng 10/2007. Vòng xe được cho quay thử nghiệm vào ngày 11/2/2008, buổi khai trương được thực hiện vào ngày 15/4/2008 và chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 1/3/2009. Tổng doanh thu cho ba đêm đầu tiên là 8888 SGD (6271 USD), con số này được xem là con số may mắn trong truyền thống văn hóa của người Trung Hoa.

Mỗi khoang được trang bị máy lạnh có sức chứa tối đa 28 hành khách, một vòng quay trọn vẹn mất khoảng 30 phút, vòng xoay ban đầu quay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ khi nhìn từ Trung tâm Marina, nhưng sau đó đã được thay đổi vào ngày 4/8/2008 theo lời khuyên của thầy phong thủy Feng Shui.

Bạn có thể tìm mua vé ở phòng nghỉ lầu 1 (nằm giữa Popeyes và Seafood Paradise) hoặc tại bãi đậu xe du lịch cỡ lớn cũng ở lầu 1. Nếu mua vé online, bạn có thể đến trực tiếp khu vực an ninh ở lầu 2, vui lòng in ra và mang theo vé điện tử của bạn đến trước ít nhất 30-60 phút trước khi vòng xoay khởi hành.

Phán Quan tổng hợp


Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

RELATED POST

Your email address will not be published. Required fields are marked *

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!