READING

Chiêm ngưỡng căn nhà tràn ngập ánh sáng sau cải tạ...

Chiêm ngưỡng căn nhà tràn ngập ánh sáng sau cải tạo

Chỉ vỏn vẹn 60m² nhưng căn hộ mang tên “Can Ghalili” vẫn đem lại đầy đủ ánh sáng và sự thoải mái cho gia đình.

Căn hộ có diện tích khá khiêm tốn này tọa lạc tại quận Sants-Montjuic thuộc TP Barcelona, Tây Ban Nha. Nó đã được cải tạo lại bởi Cty kiến trúc LoCa Studio để đáp ứng nhu cầu sinh sống tạm thời của một gia đình trong kỳ nghỉ hè.

Mục đích của việc cải tạo này là nhằm kết nối khu vực bên trong và bên ngoài của ngôi nhà, mang đến một cảm giác ấm cúng và bình yên cho gia chủ. Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng đặc biệt chú trọng đến việc tận dụng nhiều nhất nguồn ánh sáng tự nhiên vô cùng dồi dào.

Bởi vì hai bên đều có nhà cao tầng, LoCa Studio buộc phải khai thác các nguồn sáng chiếu từ phía trước và phía sau của căn hộ. Các kiến trúc sư đã sử dụng các vách ngăn mờ giữa các phòng, đủ để cho ánh sáng lọt vào nhưng vẫn đảm bảo tối đa sự riêng tư của người ở.

Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế phòng làm việc trong nhà hiện đại

Họ cũng chuyển khu vực phòng khách ra phía sau ngôi nhà, nơi có thể lợi dụng thiết kế của những ô cửa kính trong suốt ngăn cách với khoảng sân trong thoáng đãng rộng chừng 30m².

Thêm vào đó, các kiến trúc sư đã khéo léo bổ sung một vài vật liệu bằng gạch và đá bên cạnh kết cấu gỗ có sẵn để tạo điểm nhấn cho căn hộ.

Đại diện của LoCa Studio cho biết: “Đây là một nơi để chia sẻ, tận hưởng những kỳ nghỉ và không khí trong thành phố. Với sự cải tạo này, chúng tôi mong muốn sẽ khai thác được khoảng sân nhỏ, tạo sự linh hoạt ở bên trong ngôi nhà, cũng như tận dụng được toàn bộ không gian sẵn có”.

Theo Designboom và Humble-Homes

Chia sẻ bài viết Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestShare on VKTweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on YummlyShare on TumblrShare on LinkedInPrint this page

Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

RELATED POST

  1. […] Xem thêm: Chiêm ngưỡng căn nhà tràn ngập ánh sáng sau cải tạo […]

Your email address will not be published. Required fields are marked *

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
error: Liên hệ 0903968628 để sử dụng nội dung!